ચા માં ગોળ નાખીને પિવાથી થાય છે અઢળક ફાયદાઓ, જાણો આ અદ્ભુત ફાયદાઓ

બદલાતા હવામાન બદલાતી મોસમના પડકારોને ટકાવી રાખવા માટે તંદુરસ્ત રોગપ્રતિકારક શક્તિની જરૂર છે. ચા નો એક કપ તમારા માટે મૂડ ચેન્જર બની શકે છે અને તમારી નિયમિત ચાને તંદુરસ્ત સમૃદ્ધ અમૃતમાં ફેરવી શકે છે. જો તમે પણ મસાલા ચાના શોખીન છો, તો આ એક સરળ ઉમેરો વધારે મહેનત કર્યા વિના તમારા સ્વાસ્થ્યને વધારી શકે છે.

ચાનો ગરમ કપ ખરાબ મૂડથી લઈને ગળામાં દુખાવો સુધી બધું ઠીક કરી શકે છે. ભારતના ઉત્તર ભાગમાં બદલાતી મોસમ દરમિયાન નિયમિત મસાલા ચા માં ગોળ ઉમેરવામાં આવે છે કારણ કે એવું માનવામાં આવે છે કે આ ચા પીવાથી તેની ગરમ શક્તિ અને પોષક તત્વોને કારણે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ મળે છે. ગોળ વાલી ચા ને પસંદ કરવાના કેટલાક વધુ કારણો અહીં આપ્યા છે. ગોળ, જેને ગુર તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તે શેરડી અથવા ખજૂરના રસના અર્કથી બનાવવામાં આવે છે. તે રિફાઇન્ડ ખાંડથી વિપરીત તેના કેટલાક કુદરતી પોષક તત્વોને ઓછામાં ઓછી પ્રક્રિયા કરે છે અને જાળવી રાખે છે. આ તે લોકો માટે સફેદ ખાંડનો આરોગ્યપ્રદ વિકલ્પ બનાવે છે જેઓ અત્યંત પ્રોસેસ્ડ સ્વીટનર્સ ટાળવાનું પસંદ કરે છે.

ગોળ ચા માં અનન્ય, સમૃદ્ધ અને સહેજ કારામેલ જેવો સ્વાદ ઉમેરે છે, તેના સ્વાદમાં વધારો કરે છે અને એક સુખદ ઊંડાણ પ્રદાન કરે છે જે તમને નિયમિત ખાંડ સાથે ન મળે. ઘણી સંસ્કૃતિઓમાં, ચા માં ગોળ ઉમેરવા એ ભારતના ઉત્તરીય ભાગની રાંધણ સંસ્કૃતિનો એક ભાગ છે, એવું માનવામાં આવે છે કે ગરમ શક્તિ અને પોષક તત્વો શરીરના તાપમાનને ગરમ રાખવામાં મદદ કરે છે, જે બદલાતા હવામાનને ટકાવી રાખવા માટે જરૂરી છે.

ગોળમાં કુદરતી રીતે આયર્ન, ખનિજો જેવા પોષક તત્વો ભરેલા હોય છે, જે હિમોગ્લોબિનનું સ્તર સુધારવામાં મદદ કરે છે અને એનિમિયાનું જોખમ ઘટાડે છે. ગોળમાં આવશ્યક પોષક તત્ત્વો એકંદર રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારવામાં મદદ કરી શકે છે, જ્યારે મસાલા ચાના અન્ય ઘટકો સાથે જોડવામાં આવે છે.સફેદ ખાંડની તુલનામાં લોઅર ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ગુરમાં નીચું ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ છે, જેનો અર્થ છે કે તે બ્લડ સુગરના સ્તર પર ઓછી સ્પષ્ટ અસર કરી શકે છે. આ ડાયાબિટીસ ધરાવતી વ્યક્તિઓ અથવા તેમના ખાંડના સેવનનું સંચાલન કરવા માંગતા લોકો માટે ફાયદાકારક હોઈ શકે છે.

આ પણ વાંચો  આ વસ્તુઓ તમારા પેટની ચરબીને ઘટાડી શકે છે, દરરોજ કરો સેવન

ટૂંકમાં એવું નિષ્કર્ષ પર આવી શકે છે કે નિયમિત મસાલા ચામાં ગોળ ઉમેરવું એ શુદ્ધ ખાંડનો વધુ સારો વિકલ્પ હોઈ શકે છે, પરંતુ તે જ સમયે ગોળનું સેવન સંયમિત રીતે કરવું પણ જરૂરી છે કારણ કે વધુ પડતા વપરાશથી કેલરી અને કાર્બોહાઈડ્રેટ્સમાં વધારો થઈ શકે છે. , જે વજનમાં વધારો કરી શકે છે.

Leave a Comment