રક્તવાહિનીમાં LDL લેવલ વધી જાય તો હ્રદય સંબંધિત ખતકનાક બિમારીઓ થવાનું જોખમ રહે છે. અનહેલ્ધી ફૂડ હેબિટ્સ અને અનહેલ્ધી લાઈફસ્ટાઈલને કારણે ગંભીર બિમારીઓ થઈ શકે છે. નસમાં ખરાબ કોલસ્ટ્રોલ જમા થઈ ગયો હોય તો ડાયટમાં ફેરફાર કરવા જોઈએ અને કેટલાક શાકભાજી જરૂરથી ખાવા જોઈએ. જેની એક સપ્તાહમાં અસર દેખાવા લાગે છે.
ખરાબ કોલસ્ટ્રોલ ઘટાડવા માટે આ શાકભાજીનું સેવન કરો
ભીંડા (Lady Finger)
ભીંડાનું નિયમિત માત્રામાં સેવન કરવાથી રક્તવાહિનીમાંથી ખરાબ કોલસ્ટ્રોલ ઓછો થવા લાગે છે અને સારા કોલસ્ટ્રોલની માત્રા વધવા લાગે છે. ભીંડામાં સોલ્યૂબલ ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે અને કેલરી ઓછી હોય છે.
રીંગણા (Brinjal)
રીંગણાનું શાકભાજી અને તેનું ભરથું લોકોને ખૂબ જ પસંદ આવે છે. બહુ ઓછા લોકોને ખબર હશે કે, રીંગણાનું સેવન કરવાથી ખરાબ કોલસ્ટ્રોલ ઓછો થાય છે. રીંગણામાં સોલ્યૂબલ ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે અને કેલરી ઓછી હોય છે, તેથી આ શાકભાજીને ગુણકારી માનવામાં આવે છે.
લસણ (Garlic)
મોટાભાગના શાકભાજીમાં લસણ નાખવામાં આવે છે, જે ભોજનનો સ્વાદ વધારે છે. લસણ આરોગ્ય માટે ગુણકારી માનવામાં આવે છે. લસણમાં હાઈપરલિપિડેમિયા ગુણ રહેલા છે, જેના કારણે ખરાબ કોલસ્ટ્રોલ ઓછો થાય છે.
ડુંગળી (Onion)
ડુંગળીનું શાક બનાવીને અને તેનું સલાડ બનાવીને પણ સેવન કરી શકાય છે. ડુંગળીમાં કેલરીનું પ્રમાણ ઓછું હોય છે અને તેમાં રહેલ ફાઈબરને કારણે કોલસ્ટ્રોલ ઓછો થાય છે.